มาอีกครั้งกับเพลงใหม่ของ GMM ที่จะสร้างปรากฏการณ์น้ำตาลูกผู้ชายให้คุณเห็นอีกครั้งว่าความรักมีได้ 2 บทบาททั้งการเป็นผู้มอบความสุขและมอบน้ำตาให้ผู้คนอย่างไร้ความปรานีไม่ว่าคนคนนั้นจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายที่ได้ชื่อว่าอกสามศอกก็ตาม ความรักย่อมมีผลต่อจิตใจที่หากเกิดความเจ็บปวดหัวใจที่เป็นส่วนสำคัญมากเท่าไหร่ก็ยิ่งเจ็บปวดจนน้ำตาไหลด้วยความอยากระบายมันออกมากขึ้นเท่านั้น การที่ผู้ชายร้องไห้จึงไม่ได้แปลว่าเขาเป็นคนอ่อนแอ แต่เพราะเขาสู้จนหมดแรงแล้วต่างหาก ซึ่งวันนี้เราก็จะนำเพลงใหม่ที่เป็นตัวแทนของน้ำตาลูกผู้ชายอย่าง “ไม่เป็นไร” ของศิลปินนักแสดงหนุ่มสุดหล่อขวัญใจวัยรุ่นอย่าง “ทอย ปฐมพงศ์ เรือนใจดี”มาบอกเล่าให้คุณได้เข้าใจความรู้สึกเจ็บที่สุดอีกด้านหนึ่งของลูกผู้ชายกัน เพราะที่เห็นว่าแข็งแรงต่อหน้า ภายในพวกเขาอาจซ่อนบาดแผลและน้ำตามากมายไว้ในหัวใจจนสุดท้ายมันก็ทะลักออกมาเป็นได้

ทำความรู้จักกับเพลง “ไม่เป็นไร – ทอย ปฐมพงศ์”

            เพลง “ไม่เป็นไร – ทอย ปฐมพงศ์” หรือชื่อภาษาอังกฤษคือ “I’m OK” เป็นเพลงป๊อปออกใหม่ซึ่งเป็นหนึ่งในโปรเจ็กต์เพลง “BOYS DON’T CRY” ที่ต้องการบอกเล่าถึงความรู้สึกเจ็บปวดจากความรักของผู้ชายที่มีหลากหลายด้านแบบที่ผู้หญิงอาจไม่เคยสัมผัสได้ ซึ่งมันหนักมากจนทำให้พวกเขาต้องร้องไห้ออกมาตรงข้ามกับคำที่บอกว่า “ผู้ชายจะไม่ร้องไห้” โดยในเพลงนี้ทอยได้มาเป็นผู้ถ่ายทอดอารมณ์เสียงเพลงที่มีทำนองหวานซึ้งในสไตล์ยุค 90’s – ต้นยุค 2000s ซึ่งมีจังหวะซอฟท์กลาง ๆ ไปทางหน่วงของเครื่องดนตรีอิเล็กทรอนิกส์หน่อย ๆ และเสียงของศิลปินที่มีความนุ่มทำให้ติดหูเป็นอย่างดี ฟังได้แบบเพลิน แต่เป็นความเพลินที่แฝงความเหงาอยู่ภายในเหมือนอยากมีใครสักคนอยู่เคียงข้าง เหมาะจะฟังในเวลาฝนตกหรือเวลาอันเงียบสงบช่วงกลางคืนมาก

การสื่อความหมายของเพลง “ไม่เป็นไร – ทอย ปฐมพงศ์”

            เพลง “ไม่เป็นไร – ทอย ปฐมพงศ์” มีการสื่อความหมายที่เกี่ยวกับความรักของคนสองคนที่ไม่ลงรอยกันเหมือนวันวานอีกต่อไป แต่ฝ่ายที่ใจเปลี่ยนไปกลับยังคงคิดจะยื้อความสัมพันธ์ของตัวเองกับคนรักปัจจุบันให้อยู่ต่อด้วยความผูกพันและมิตรภาพดี ๆ ที่มีให้กัน เป็นห่วงกลัวว่าเขาจะเสียใจ ทั้งที่ในหัวใจตัวเองนั้นรักใครอีกคนไปแล้ว แต่การกระทำแบบนั้นยิ่งจะสร้างความเจ็บปวดให้ทั้งสองฝ่ายมากยิ่งขึ้น การทำให้ความสัมพันธ์ฉันคนรักจบลงด้วยความเข้าใจกันจึงเป็นสิ่งที่เจ็บปวดน้อยที่สุดแล้วแม้จะมีน้ำตากันบ้างก็ไม่เป็นไร ยังดีกว่าต้องทำให้ลำบากใจกัน

การถ่ายทอดอารมณ์ของ MV เพลง “ไม่เป็นไร – ทอย ปฐมพงศ์”

            MV เพลง “ไม่เป็นไร – ทอย ปฐมพงศ์” มีการถ่ายทอดเรื่องราวความรักของพระเอกที่แสดงโดยหนุ่มทอยกับนางเอกที่เธอพยายามจะทำตัวให้มีความสุขเป็นปกติเมื่ออยู่กับเขาแต่เขากลับตีตัวห่างจากเธอเรื่อย ๆ เมื่อรู้ความจริงว่าแฟนสาวตัวเองไม่ได้รักเขาเหมือนเดิมแล้ว ความสัมพันธ์ของพวกเขาจะมาถึงทางตันในรูปแบบใดสามารถติดตามใน MV เต็มได้

ลิงก์ที่เกี่ยวข้องกับเพลง “ไม่เป็นไร – ทอย ปฐมพงศ์

ไม่เป็นไร (I’m OK) – TOY PATHOMPONG | BOYS DON’T CRY

รูปภาพประกอบ

รูปภาพที่ 1 : https://www.dailynews.co.th/

รูปภาพที่ 2 : https://www.youtube.com/watch?v=Qj7wKnM0-Io

รูปภาพที่ 3 : https://www.khaosod.co.th/

#ไม่เป็นไร – ทอย ปฐมพงศ์ #ทอย ปฐมพงศ์ #เพลงใหม่น่าฟัง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *