เพลงสากลแนวอกหักที่ต้องอยู่กับความเศร้า

            ในเมื่อมีความสุขก็ต้องมีความทุกข์เพราะมันเป็นของคู่กันและเมื่อมีรักก็ย่อมมีเลิกราแต่การเลิกราไม่ได้จะเกิดขึ้นกับทุกคนทุกคู่ ความรักของแต่ละคู่นั้นไม่เหมือนกันบางคู่มีความเข้าใจกันและยอมรับในข้อเสียของกันและกันได้ในทางกลับกันบางคู่ก็ไม่ยอมรับข้อเสียของกันและกันต่างคนอยากเป็นตัวของตัวเองความรักแบบนี้ทำให้เกิดความทุกข์และเสียใจจนกลายเป็นอกหัก วันนี้แอดมีเพลงสากลแนวอกหักมาให้เพื่อนๆได้ฟังกัน ซึ่งใครที่กำลังอกหักหรือกำลังจมอยู่กับความรักที่ผิดพลาดในอดีตสามารถฟังเพลงสากลเหล่านี้เพื่อเป็นการระบายอารมณ์ได้ Back to December – Taylor Swift ในความสัมพันธ์มันจะมีหนึ่งคนที่จะเป็นคนเลือกเดินออกไปจากความสัมพันธ์นั้นแต่ไม่ใช่ว่าคนที่เลือกเดินออกมาจะเป็นคนที่เจ็บน้อยที่สุดเพราะได้คิดและตัดสินใจมาอย่างดี คนที่เดินออกไปนั้นคือคนต้องทนเจ็บกับเส้นทางที่ตัวเองเลือก เลือกที่จะปล่อยเขาทั้งๆที่รักเขามาก ความรู้สึกนี้เป็นความรู้สึกที่เศร้าแต่การตัดสินใจเช่นนี้ย่อมมีเหตุผลเสมอ ภาพจาก : PINTEREST Someone You Loved – Lewis Capaldi ความรักที่เล่าถึงความสัมพันธ์ที่กำลังเติบโตไปได้ด้วยดีแต่เมื่อความสัมพันธ์ครั้งนี้ต้องจบลงสิ่งที่เหลือไว้คงจะเป็นบาดแผลและความเจ็บปวดที่จะต้องก้าวผ่านมันไปให้ได้…

เพลงเก่ายุค90 สุดฮิตวัยรุ่น1990จำไม่ลืมเลือน

            หากพูดถึงยุค90 ทุกคนต้องนึกถึงเพลงคลาสสิคต่างๆที่มีทั้งสีสันความบันเทิงของบทเพลงที่พร้อมมาเสิร์ฟทุกท่าน วันนี้แอดจึงอยากพาทุกคนมาย้อนวัยกันหน่อยให้ทุกๆคนได้รำลึกถึงความหลังในอดีตโดยแอดนำเพลงฮิตติดหูในยุค90 ที่ทุกคนต้องเคยได้ยินกันอย่างแน่นอน เพลงในยุคนี้จะมีเนื้อเพลง ทำนองที่เป็นเอกลักษณ์ทำให้หลายคนจดจำเพลงของยุคนี้กันได้ดีเลยทีเดียว บางเพลงวัยรุ่นยุคปัจจุบันจะชอบเพลงเพราะชอบในความเป็น90 เพลงพูดไม่ค่อยเก่ง – AB normal เป็นเพลงไทยร็อคที่พูดถึงการชอบหรือรักใครสักคนหนึ่งแต่เราดันเป็นคนที่พูดคำว่ารักไม่ค่อยเก่งด้วยสิทำให้ความรักครั้งนี้ดำเนินไปด้วยความยากลำบาก เพลงนี้จะเหมาะสำหรับคนที่พูดและหยอดคำหวานไม่ค่อยเก่งแต่อยากให้เธอได้รู้ความรู้สึกข้างในของเรา ถ้าเราพูดไม่เก่งก็สามารถส่งเพลงนี้แทนคำพูดไปได้เลย ภาพจาก : dochord เพลงหมอกหรือควัน – ธงไชย แมคอินไตย์ เพลงที่เปรียบเทียบคนๆหนึ่งว่าเป็นหมอกหรือควัน ถ้าหากเพื่อนๆได้สัมผัสหมอกและควันจะรู้ว่าทั้งสองมีความแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัดหมอกจะเป็นสีขาวไม่มีกลิ่นและไม่เป็นอันตรายต่อสิ่งรอบข้างแตกต่างจากควันที่บางครั้งเปลี่ยนจากสีขาวเป็นสีดำส่งกลิ่นเหม็นและยังทำลายสิ่งรอบข้างอีกด้วย เพลงนี้จะเป็นเพลงที่ตั้งคำถามว่าคนๆนี้เป็นหมอกหรือควัน…

แนะนำเพลงสากลสำหรับคนคลั่งรัก ที่มีเนื้อหาซึ้งกินใจ

วันนี้เราขอมาเอาใจคนคลั่งรักกันสักหน่อย กับเพลงสากลแนวคลั่งรัก ที่มีความหมายซึ้งกินใจ รับรองว่าถ้าส่งให้คนที่เรารักฟัง เค้าจะต้องปลื้มปริ่มอย่างแน่นอน เพราะความหมายของแต่ละเพลงนั้นเรียกได้ว่านำ้ตาลเรียกพี่ ว่าแต่จะมีเพลงอะไรแนะนำบ้างเราไปดูกันได้เลย 1.Love me like you do – Elle Goulding เรียกได้ว่าเป็นเพลงรักสุดไพเราะยอดฮิตตลอดกาลต่อให้เวลาจะเดินทางมานานเท่าไหร่เพลงนี้ก็ยังเป็นที่ติดหูคนฟังเป็นอย่างมากโดยเพลงนี้จะพูดถึง “ ความรักที่เปรียบได้อย่างเธอคือแสงสว่างในยามค่ำคืน เธอคือยาที่สามารถรักษาความเจ็บปวดในตัวฉันได้เธอคือสิ่งเดียวที่ฉันอยากได้ครอบครองดังนั้น ฉันจะรักเธอ เหมือนที่เธอรักฉัน เพราะทั้งหัวใจของฉันนั้นมีแค่เธอ ” ภาพจาก :…

สยบออร่าโรแมนติกในเพลง “ชอบตัวเองตอนอยู่กับเธอ – บิวกิ้น”

            ในเวลาใดที่เรารู้สึกมองเห็นคุณค่าในตัวเองมากที่สุด หลายคนอาจบอกว่า ย่อมต้องเป็นเวลาที่เราทำอะไรก็ประสบความสำเร็จอยู่แล้ว เพราะเราจะภาคภูมิใจกับสิ่งที่เราทำว่ามันมาจากสองมือและมาจากความสร้างสรรค์เป็นตัวของเราเองนี่ล่ะที่สร้างสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ให้เป็นรูปธรรมได้ แต่สำหรับอีกหลายคนก็อาจจะบอกว่า…เรารู้สึกถึงคุณค่าในตัวเองเวลาที่มีใครสักคนมองเห็นคุณค่าของเราก่อนและถ่ายทอดมันออกมาผ่านการแสดงความรักและมิตรภาพจนทำให้เรารู้สึกได้ด้วย วันนี้เองเราก็มีเพลงรักสไตบ์ป๊อปยุคใหม่ที่ทำนองติดหูและฟังสบายมาแนะนำให้คุณรู้จัก ซึ่งเพียงแค่คุณได้ยินชื่อของ “บิวกิ้น”ที่เป็นทั้งศิลปินและนักแสดงวัยรุ่นที่กำลังดังอยู่ตอนนี้ก็คงแทบอยากจะฟังโดยไม่ลังเลเลย งั้นเพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาอินเลิฟในหัวใจ เรามารู้จักกับ “ชอบตัวเองตอนอยู่กับเธอ” เพลงใหม่ของหนุ่มหล่อคนนี้กันเลย! ทำความรู้จักกับเพลง “ชอบตัวเองตอนอยู่กับเธอ – บิวกิ้น”             เพลง “ชอบตัวเองตอนอยู่กับเธอ – บิวกิ้น” เป็นเพลงใหม่จังหวะกลาง ๆ ทำนองช้าที่มีความสบาย…

“HWAA” เพลงสุดปังจาก Comic ไทยเรื่อง “วันทองไร้ใจ”

            หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการอ่านการ์ตูนออนไลน์เป็นชีวิตจิตใจแล้วล่ะก็เชื่อว่า คอการ์ตูนยุคใหม่อย่างคุณน่าจะไม่พลาดการโหลดแอปเว็บตูนมาอ่านกันอย่างแน่นอน เพราะเว็บตูนนอกจากจะอ่านการ์ตูนได้ฟรีแตกต่างจากแอปอ่านการ์ตูนอื่น ๆ ที่ต้องเสียเงินแล้ว ยังมีเรื่องราวการ์ตูนหลายเรื่องที่สนุกจัดหนักให้อ่านหลากหลายเรื่องมาก ซึ่งหนึ่งในเรื่องที่เป็น Comic การ์ตูนไทย ๆ สุดปังทั่วบ้านทั่งเมืองเวลานี้คือ เรื่อง “วันทองไร้ใจ” ซึ่งทางเว็บตูนบูมมากถึงขนาดที่ว่า มีการทำ MV เพลงประกอบการ์ตูนอย่างเพลง “HWAA” ที่ได้ศิลปินสาวชาวไทยซึ่งเป็นสมาชิกจากวงเกิร์ลกรุ๊ปเกาหลีโด่งดังแห่งยุคคือ “วง (G)I-DLE” มาถ่ายทอดอารมณ์ของนางวันทองยุคใหม่ที่ทำเอาขนลุกมากหลังจากที่ได้ฟังกัน จนเรียกได้ว่านอกจากการ์ตูนแนวข้ามเวลาเรื่อง “บุพเพสันนิวาส”ที่ดังในอีกแอปอ่านการ์ตูนหนึ่งแล้ว…

“แพ้ว่ะ – แพรวา” เพลงรักของคนไม่อยากพ่ายเธอ

            จะทำอย่างไรหากคนที่เราไม่อยากจะยอมแพ้มักจะชอบทำให้หัวใจที่เข้มแข็งของเราอ่อนไหวจนต้องยอมให้เขาทุกที มันคงจะทำให้เราไม่เป็นตัวของตัวเองได้สักที และมีแต่เรื่องที่ทำให้วนลูปเหตุการณ์เดิม ๆ ในชีวิตที่มีเขาอยู่แบบซ้ำแล้วซ้ำเล่า ซึ่งหากมันเป็นเรื่องดี การยอมแพ้ก็อาจไม่ผิดอะไร แต่หากมันไม่ดีขึ้นและมีแต่จะแย่ลง เราจะกลับไปแพ้ให้คนคนนั้นอีกทำไมกัน วันนี้หากใครกำลังอยู่ในอารมณ์เดียวกันกับที่เราเกริ่นไปข้างต้นล่ะก็จะต้องรู้สึกอินกับการหาเพลงใหม่ของ “แพรวา – ณิชาภัทร ฉัตรชัยพลรัตน์” อย่าง “แพ้ว่ะ”มาฟังกันอย่างแน่นอน ซึ่งเพลงนี้จะทำให้คุณได้แรงบันดาลใจและเพิ่มความสตรองให้หัวใจของคุณไปกับเธอด้วย บอกเลยว่ากลับมาครั้งนี้แพรวาลุคปังแบบน่ารักสุด ๆ ทั้งความสามารถด้านการร้องเพลงที่อินมากขึ้นและ MV ที่ดึงดูดใจในคอสตูมมาก ทำความรู้จักกับเพลง “แพ้ว่ะ…

“CHECKMATE” ของ ITZY สร้างประวัติศาสตร์ ยอดสั่งซื้อล่วงหน้าเกิน 700,000

ITZY ทะยานสู่ระดับใหม่แล้วด้วยมินิอัลบั้มที่จะมาถึง แม้กระทั่งก่อนปล่อย! ก่อนการคัมแบ็คของวงในวันที่ 15 กรกฎาคม JYP Entertainment ได้ประกาศอย่างเป็นทางการว่าในวันที่ 14 กรกฎาคม มินิอัลบั้มใหม่ของ ITZY “CHECKMATE” มียอดสั่งซื้อล่วงหน้าจำนวน 720,665 รายการที่น่าประทับใจ ตัวเลขดังกล่าวไม่เพียงแต่ทำให้ ITZY มียอดสั่งซื้อล่วงหน้าในสต็อกสูงสุดสำหรับอัลบั้มจนถึงปัจจุบัน แต่ยังทำให้ “CHECKMATE” เป็นอัลบั้มเกิร์ลกรุ๊ปที่สี่ในประวัติศาสตร์ที่มียอดสั่งซื้อล่วงหน้าเกิน 700,000 รายการ…

3 เพลงละครช่อง 5 ยุคเก่าแนวพีเรียดสุดปัง

            หากจะกล่าวถึงเพลงประกอบละครเก่า ๆ ที่โด่งดังเป็นอันดับต้น ๆ ของเมืองไทยแล้วล่ะก็ช่อง 5 เป็นหนึ่งในช่องที่นอกจากจะทำละครออกมาได้ดีแล้ว ยังมีการผลิตเพลงประกอบละครคุณภาพจากค่ายแกรมมี่ออกมามากมายจนผู้คนฮิตฟังกันทั่วประเทศตั้งแต่วันที่ปล่อยออกมาจนถึงวันนี้ที่หากได้ยินที่ไหนก็ต้องพูดชื่อละครได้ทันทีเลย เพราะช่อง 5 เมื่อก่อนมีเครือข่ายคอนเนคชั่นร่วมกับแกรมมี่ซึ่งเป็นค่ายเพลงใหญ่ของไทยที่มีนักร้องศิลปินดังมากมายล้นหลาม จะไม่ให้ดังได้อย่างไรกัน ในวันนี้เองเมื่อหวนกลับมาพูดถึงเพลงประกอบละครเก่า ๆ ของช่อง 5 ที่น่าสนใจหลายเพลงแล้ว ใครต่อใครก็ย่อมเถียงกันว่าจะจัดอันดับอย่างไรดีในความดังของเพลง เพราะแต่ละเพลงประกอบละครช่อง 5 ยุคเก่าก็ดังเท่า ๆ กันทั้งนั้น แต่วันนี้สำหรับบทความของเราจะจัดอันดับเพลงประกอบละครช่อง…