รีวิวเพลง “โปรด (ดูแลฉันด้วยใจที่อ่อนโยน) – Uncle Ben”

            ในช่วงเวลาที่กำลังเหน็ดเหนื่อยจากสภาพแวดล้อมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ ผู้คน หรือสถานการณ์มากมายที่ทำให้เกิดปัญหาจนเราไม่อาจต้านทานรับมันไหวได้จนเผลอกดดันตัวเองก็อาจทำให้เกิดภาวะซึมเศร้าได้อย่างง่ายดาย ทำให้ผู้คนสมัยนี้เลือกที่จะพยายามมองโลกในแง่บวกโดยการเข้าสังคมและทำกิจกรรมต่าง ๆ อยู่เสมอ แต่บางครั้งวิธีง่าย ๆ ที่ทำให้หายจากอาการซึมเศร้าก็อาจจะอยู่ใกล้ตัวมากเพียงแค่คนในครอบครัวของคุณที่เข้าใจก็สามารถทำให้คุณหายจากสิ่งเหล่านี้ได้ แต่อย่าลืมว่าเมื่อคุณเป็นผู้รับแล้วก็ต้องเป็นผู้ให้ด้วย เพราะทุกคนสามารถเกิดอาการซึมเศร้าได้หมด ขึ้นอยู่กับว่าจะมากหรือน้อยก็เท่านั้นเอง แต่หากคุณยังไม่รู้ว่ากรณีของคุณจะมีใครพึ่งพาหรืออยู่เคียงข้างได้บ้างในเบื้องต้นก็ขอให้เพลงใหม่อย่าง “โปรด (ดูแลฉันด้วยใจที่อ่อนโยน) – Uncle Ben” ช่วยคุณสักหน่อยก็จะทำให้คุณรู้สึกดีได้มากเลย ทำความรู้จักกับเพลง “โปรด (ดูแลฉันด้วยใจที่อ่อนโยน)…

“อ๋อค่ะ” เพลงใหม่ของคนแอบรอเธอมาบอกรักจาก “เอิ๊ต ภัทรวี”

            ในสมัยนี้มีเพลงมากมายที่ได้นำเอาคำพูดแบบวัยรุ่นมาตั้งเป็นชื่อเพลงซึ่งดูแล้วก็แปลกแต่ทำให้ดึงดูดความอยากรู้ด้วยว่า เพลงนั้นเพลงนี้จะเป็นเพลงอย่างไรกันภายใต้ชื่อแปลก ๆ แล้วเนื้อหาเพลง แนวเพลง กับความหมายของเพลงจะแปลกด้วยหรือไม่ ในวันนี้เองเราก็มีเพลงใหม่จากศิลปินดังสไตล์แฟนเพลงที่ชอบเพลงแนวป๊อปใส ๆ จาก “เอิ๊ต ภัทรวี” ที่แม้ช่วงนี้เธอจะปล่อยเพลงออกมาไม่ถี่นัก แต่ลองได้มีเพลงใหม่ออกมาสิ ดังแทบทุกเพลงเลย บางเพลงที่ฟังแล้วสบาย ๆ ไม่คิดอะไรมากในตอนแรกไป ๆ มา ๆ กลับเหมือนมีมนต์สะกดติดหูที่ทำให้เราต้องย้อนกลับมาฟังอีกหลาย ๆ รอบซึ่งทุกคนก็เป็นเช่นกันจนกลายมาเป็นเพลงดังในที่สุด ซึ่งครั้งนี้เราก็ต้องมาลุ้นกันแล้วว่าเพลงใหม่สไตล์คนแอบรอเธอมาบอกรักของศิลปินสาวน่ารักอย่างเพลง…

เพลงที่เหมาะกับการร้องขอคนรักแต่งงาน

            สำหรับคู่รักทุกคู่เมื่อทุกจุดอิ่มตัวในความสัมพันธ์ซึ่งสุกงอมราวกับผลไม้ที่เต็มที่แล้วหลังจากได้คบหากันมานานในฐานะแฟนก็ถึงเวลาที่พวกคุณจะได้แต่งงานกันสักที ซึ่งก่อนที่จะได้แต่งงาน ฝ่ายชายก็ต้องแอบดำเนินการลับ ๆ ในการขอคนรักของตัวเองแต่งงานในบรรยากาศที่แสนโรแมนติกแบบเซอร์ไพรส์ ๆ ให้ประทับใจอย่างยาวนานจนถึงวันที่มีลูกเล่าให้ลูกฟัง มีหลานเล่าให้หลานฟังกันไปเลย ไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศด้านสถานที่ ช่วงเวลา วิธีการขอแต่งงานเด็ด ๆ และนอกจากนี้อีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรพลาดคือ “การร้องเพลงขอคนรักแต่งงาน”เพื่อสร้างความซาบซึ้งใจในขณะเซอร์ไพรส์ด้วยแหวนหรือช่อดอกไม้สวยงามที่คนรักของคุณชอบ ไม่จำเป็นต้องมีเสียงดนตรีบรรเลง ไม่ต้องหาวิธีการพูดจาให้ดูหวานจนจำสคริปต์ให้ยุ่งยาก เพียงแค่ร้องเพลงที่เข้ากับฟีลลิ่งการบอกรักและขอแต่งงานด้วย 3 เพลงนี้ก็จะทำให้คนรักของคุณถึงกับน้ำตาไหลและพยักหน้าตอบตกลงโดยไม่ลังเลแล้ว “ยิ่งมืดยิ่งเห็นดาว” เพลงดีสำหรับการขอคนรักแต่งงาน             “ยิ่งมืดยิ่งเห็นดาว” เป็นเพลงรักสไตล์ซอฟต์…

‘Fluke Gawin’ ปล่อยคัพเวอร์เพลง ‘All 4 Nothing (I’m So In Love)’ ของ ‘Lauv’

‘All 4 Nothing (I’m So In Love)’ ในเวอร์ชั่นของ ‘Fluke Gawin’ บอกเลยว่าทำเอาทำเอา IG แทบแตก เมื่อนักแสดงหนุ่มหล่อแห่งบ้าน GMMTV อย่าง ‘Fluke Gawin’ ที่มีชื่อเสียงโด่งดังจากผลงานการแสดงล่าสุดเรื่อง Not me เขาไม่ใช่ผมและใครคือองซองเต และเพลงประกอบซีรีส์ที่พึ่งปล่อยออกมาล่าสุดประกอบซีรีส์ใครคืออองชองเตเพลงรู้แค่ผมรักคุณก็พอ (Je t’aime…

“ซ้ำซ้ำ – หนอยแน่” เพลงของคนเจ็บวนลูปที่อยากพบความรักดี ๆ สักครั้ง

            หากจะกล่าวถึงเพลงป๊อปกึ่งร็อคใหม่ของไทยในเวลานี้ที่กำลังฮิตกันมากในวันนี้แล้วล่ะก็ต้องยกให้ความเด่นดังเป็นของเพลง “ซ้ำซ้ำ” จากศิลปินหญิงดังอย่าง “หนอยแน่”ที่มีผลงานเพลงมากมายแล้ว แต่ส่วนใหญ่ เรามักจะรู้จักเธอในฐานะศิลปินที่ร้องเพลงซาวน์แทร็กประกอบละครเท่านั้นทำให้อาจจะเจาะกลุ่มแฟนเพลงได้แค่เพียงกลุ่มที่ไม่ใหญ่นัก จนเมื่อเธอได้ออกเพลงใหม่ล่าสุดนี้มาก็ทำให้เพียงไม่นานยอดวิวก็พุ่งขึ้นสูงถึงหลักแสนในไม่กี่วันทำให้เธอเริ่มเป็นที่รู้จักกันมากขึ้น โดยเฉพาะในกลุ่มคนที่ชอบเพลงร็อคกับเพลงป๊อปแนวยุค 2000’s นี่ถือว่าเธอกำลังเป็นอีกคนที่ประสบความสำเร็จมาก หากในยุคสมัยใหม่นี้กระแสคนฟังเพลงป๊อปร็อคยังมาแรงแบบสมัยก่อน เพลงซ้ำซ้ำก็อาจจะถึงหลักล้านเพียงแป๊ปเดียวอย่างแน่นอน ในวันนี้เราจึงไม่พลาดที่จะนำเอาเพลงซ้ำซ้ำมาเสนอให้ทุกคนได้รู้จักกัน ทำความรู้จักกับเพลง “ซ้ำซ้ำ – หนอยแน่”             เพลง “ซ้ำซ้ำ” เป็นเพลงใหม่ล่าสุดของค่ายแกรมมี่ที่หนอยแน่ได้ถ่ายทอดความเจ็บปวดของคนที่อยากมีความรักที่ดี ได้พบกับความสุขจากการคบใครสักคนเป็นคู่ชีวิตที่ยืนยาว ได้แต่กลับไม่สามารถเป็นอย่างที่หวังได้ภายใต้ความหน่วงของเสียงดนตรีร็อคที่ผสานความเป็นป๊อปอย่างลงตัว เข้ากับเสียงหวานทุ้มของหนอยแน่ซึ่งมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองในการคุมโทนแนวเพลง…

LAST TRAIN (ラストトレイン) เพลงล่าสุดจาก INK WARUNTORN

กับการร่วมมือกับ THREE1989 ศิลปินญี่ปุ่นเวอร์ชั่นคนคลั่งรักที่น่ารักมาก INK WARUNTORN กับซิงเกิลล่าสุดสุดพิเศษเพราะเพลงนี้เป็นเพลงแรกของ INK WARUNTORN ที่มีภาษาญี่ปุ่นอยู่ในเพลง และเพลงนี้มีต้นเรื่องมาตั้งแต่สองปีที่แล้ว ในวันที่ INK WARUNTORN แพลนจะทำ EP Album เป็นภาษาญี่ปุ่น ซึ่งตั้งแต่ตอนนั้นที่ INK WARUNTORN มีความฝันที่จะให้ส่วนประกอบหนึ่งของอัลบั้มนั้น เป็นการได้ร่วมทำเพลงกับศิลปินญี่ปุ่นขึ้นมาสักหนึ่งเพลง เมื่อช่วง2ปีที่แล้วพอ INK WARUNTORN…

3 เพลงคู่แนวลูกกรุงระดับตำนานจากละครดัง

            หากพูดถึง “เพลงอมตะแท้จริง” ที่อยู่คู่เมืองไทยมานานจนแม้กาลเวลาจะผ่านไปทำให้มีเพลงจากตะวันตกหรือเอเชียประเทศอื่น ๆ เข้ามามีบทบาทมากมายแต่เพลงอมตะอย่าง “เพลงลูกกรุง”ก็ยังคงเป็นแนวเพลงที่อยู่มาได้ข้ามศตวรรษ ด้วยความไพเราะของดนตรีที่ยังคงเอกลักษณ์หวานซึ้งแบบไทย ๆ มีความเป็นตะวันตกแบบซอฟต์ที่ประยุกต์เข้ากันได้อย่างมีมนต์ขลังน่าฟังในทุกเพลง ไม่ว่าจะเป็นเพลงช้า ใครฟังก็รู้สึกเหมือนกำลังถูกคนรักปลอบโยนและอยู่ในห้วงแห่งรักที่ละมุนอ่อนหวานราวกับอยู่ในฝันที่ตื่นไม่ได้ด้วยความคลอของเครื่องดนตรี หรือเพลงจังหวะเร็วที่ทำให้รู้สึกตื่นตัว ขยับร่างกายเต้นรำอย่างพลิ้วไหวเป็นอิสระได้มาก และนอกจากนี้เพลงคู่แนวลูกกรุงจากละครหลายเรื่องก็กลายมาเป็นเพลงดังที่ทุกคนร้องกันได้ทั่วบ้านทั่วเมืองเช่นเดียวกันจนบางคนก็นำมาร้องในงานแต่งตัวเองยังมี เห็นได้ชัดว่าเพลงคู่แนวลูกกรุงจากละครยุคอดีตเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับความชอบของคนในอดีตจริง ๆ วันนี้เองเราจึงอยากมาแนะนำ 3 เพลงคู่แนวลูกกรุงระดับตำนานจากละครดังให้พวกคุณได้หวนรำลึกถึงกันอีกครั้ง “แต่ปางก่อน” เพลงคู่แนวลูกกรุงระดับตำนานจากละครดัง             “แต่ปางก่อน” เป็นเพลงคู่ลูกกรุงประกอบละครเรื่อง…

“เกินพรรณา” เพลงใหม่ยลโฉมนางเหนือสไตล์ “ปู่จ๋าน ลองไมค์”

            นานแค่ไหนแล้วที่คุณไม่ได้ฟังความไพเราะเป็นเอกลักษณ์สไตล์ภาคเหนือพื้นเมืองตามแบบของ “ปู่จ๋าน ลองไมค์” อยากบอกว่าเมื่อก่อนตอนที่ปู่จ๋าน ลองไมค์ออกเพลงมาแรก ๆ แล้วฟังแทบทุกเพลงเลย เพราะแต่ละเพลงล้วนแล้วแต่มีความหมายที่ดีในเรื่องของการบอกเล่าความรักที่เกิดขึ้น มีอยู่ยืนยาว และดับไปพร้อมกับมือที่จับกันไว้ของคู่ชีวิตภายใต้เสน่ห์ศิลปะการใช้คำร้องภาษาเหนือกับภาษากลางที่มีสำนวนงดงามแบบไทย ๆ แนวกลอนซึ่งทำให้ศิลปินคนนี้แตกต่างจากศิลปินแร็ปคนอื่น แต่หลังจากที่ไม่ค่อยได้ออกเพลงเชิงพรรณนาเหมือนเดิมและเน้นแร็ปในแบบของภาคกลางยุคใหม่ เราก็ไม่ค่อยได้ฟังนักจนมาถึงวันนี้ที่น้ำตาแทบจะไหลเมื่อได้ยินเพลงใหม่อย่าง “เกินพรรณา”ที่ปล่อยออกมาภายใต้เสน่ห์เอกลักษณ์เดิมของปู่จ๋าน ลองไมค์อีกครั้ง เราก็ฟังแล้วชอบทันทีจนพูดเลยว่าต้องเอามารีวิวให้ทุกคนได้ลองฟังให้ได้หากใครยังคิดถึงแนวเพลงของปู่จ๋านในอดีตที่พรรณาความงามของความรู้สึกผู้บ่าวผู้สาวกัน ทำความรู้จักกับเพลง “เกินพรรณนา – ปู่จ๋าน ลองไมค์”             เพลง…

SM Entertainment ปฏิเสธว่าเดโมเพลงใหม่ของ aespa รั่วไหล

เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน SM Entertainment ได้ปฏิเสธข่าวลือเกี่ยวกับการ เปิดตัวของ aespa ที่กำลังจะมาถึง เมื่อเร็วๆ นี้ คลิปเสียงแพร่กระจายในชุมชนออนไลน์โดยอ้างว่าเป็นเพลงเดโม่ภาษาอังกฤษของเพลง “Girls” ของ aespa โพสต์ยังเสริมอีกว่าโปรดิวเซอร์ยูยองจินมีส่วนร่วมในการทำเพลง ในการตอบสนองต่อสิ่งนี้ ตัวแทนของ SM Entertainment ให้ความเห็นว่า “เดโมที่เกี่ยวข้องไม่ใช่เพลงใหม่ของ aespa aespa เปิดตัวในเดือนพฤศจิกายน…

Dave Grohl ร่วมงานกับ Paul McCartney และ Bruce Springsteen

เพื่อการแสดงครั้งแรกนับตั้งแต่การเสียชีวิตของ Taylor Hawkins Paul McCartney ร่วมกับ Dave Grohl และ Bruce Springsteen ในการแสดงพิเศษที่ Glastonbury Festival คืนวันเสาร์ งานนี้เป็นการแสดงต่อสาธารณะครั้งแรกของ Dave Grohl นับตั้งแต่การเสียชีวิตของ Taylor Hawkins มือกลองของ Foo Fighters เมื่อวันที่…