“One Way – BIG ASS” เพลงเดือดสู้ชีวิตจากหนัง “LEIO โคตรแย้ยักษ์”

            “หากชีวิตคือการเดินทาง หลายสิ่งหลายอย่างเราต้องก้าวต่อไปเพื่อเรียนรู้มันอย่างไม่มีวันหยุดนิ่ง” แน่นอนว่าในเมื่อเราเชื่อมั่นว่าชีวิตข้างหน้าจะต้องดีกว่าวันวาน ทำไมเราจึงต้องกลัวกับสิ่งที่อยู่ข้างหน้าและชะงักด้วยในตอนนี้ แค่เพียงก้าวต่อไปเท่านั้น พอพูดแล้วก็ทำให้นึกถึงปรัชญาของวง BIG ASS ที่หลายเพลงของพวกเขามักจะมีทำนองที่มันส์ทำให้เราเข้าใจถึงการเดินหน้าในความรักและความศรัทธาของตัวเองที่ต้องเติบโตขึ้น และทิ้งอดีตที่เจ็บปวดข้างหลัง หากคุณฟังเพลงของวง BIG ASS มามาก ก็จะเห็นได้ว่า เพลงส่วนใหญ่แฝงไว้ด้วยข้อคิดที่ต้องการบอกให้เรามองแต่ข้างหน้าและให้นำเอาอดีตเป็นบทเรียนไว้เท่านั้น แต่ก็อาจจะยังไม่ชัดเจนมากพอใช่ไหมล่ะ มาวันนี้ล่ะใครไม่ชัดเจนก็ไม่รู้แล้วเมื่อวง BIG ASS ได้ปล่อยเพลงใหม่ล่าสุดอย่างเพลง “One Way”ออกมาซึ่งบอกได้เลยว่าทั้งจัดเต็มข้อคิดดี ๆ…

เพลง J – Pop ยุค 80’s ที่โด่งดังในสายอินเลิฟ

            ในสมัยก่อนเพลงญี่ปุ่นเป็นเพลงที่มีความโด่งดังมากในหลากหลายแนวจนกลายเป็นกระแสที่มาแรงพอ ๆ กับเพลงจีนในช่วงที่เพลงเกาหลียังไม่ได้รับการโปรโมทหรือบูมในเมืองไทยมากนัก อาจเรียกได้ว่าหากเราความนิยมในการฟังเพลงจนถึงต่างประเทศด้วยก็จะรู้ในมุมมองใหม่ว่า แท้จริงเพลงที่ฮิตฟังกันมาตั้งแต่ในอดีตนั้นไม่ใช่เพลงจีน แต่เป็นเพลงญี่ปุ่นต่างหาก เพราะด้วยความที่เพลงญี่ปุ่นมีการนำเครื่องดนตรีสากลมาผสมผสานกับทำนองเอกลักษณ์ของความเป็นวัฒนธรรมดั้งเดิมของตัวเองทำให้มีความลงตัวอินเทรนด์อย่างมหัศจรรย์ในยุคสมัยก่อนตั้งแต่ 60’s – 90’s ทำให้มีความน่าหลงใหลมากจนใคร ๆ ก็ต้องฟังกัน โดยเฉพาะเพลงคลาสสิกและเพลงป๊อปที่วัยรุ่นและสายอินเลิฟหยุคเก่า ๆ ชื่นชอบในความลึกซึ้งของทำนองที่สบายในทำนอง การร้อง และอัตลักษณ์การบรรเลงของเครื่องดนตรีมาก จนถึงวันนี้เพลงดังในอดีตหลายเพลงก็ยังคงมีลมหายใจและมีคนรุ่นใหม่บางกลุ่มที่เปิดฟังกันอยู่เสมอ โดยเฉพาะเพลงป๊อปญี่ปุ่นยุค 80’s ที่อยู่ในช่วงรอยต่อระหว่างเพลงญี่ปุ่นดั้งเดิมกับเพลงตะวันตกทำให้มีเสน่ห์ที่ใคร ๆ ก็ยังคงฟังอยู่จนยอดวิวไต่ระดับมาไม่ขาดสายตลอด…

“Pillow Pillow” เพลงใหม่ล่าสุดกับการคัมแบ็คในรอบ 2 ปี จาก ‘Plastic Plastic’

วงดูโอ้พี่น้องสุดน่ารัก ‘Plastic Plastic’ ส่งเพลงน่ารักๆ มาเป็นหมอนในคนฟังในวันที่เหนื่อยล้า กลับมาส่งเพลงอบอุ่นหัวใจให้กันอีกครั้งสำหรับ 2 พี่น้องวงดูโอ้ ‘Plastic Plastic’ ที่หลังจากห่างหายจากการทำเพลงไปกว่า 2 ปี 2 พี่น้องอย่าง “เพลง ต้องตา-จิตดี (ร้องนำ,คีย์บอร์ด)” และ “ป้อง ปกป้อง-จิตดี(กีต้าร์)” ที่เป็นวงดนตรีอินดี้ป็อปดูโอ้ จากสังกัด What the…

3 เพลงการ์ตูนดิสนีย์รักโรแมนติกสุดไพเราะที่คนไม่ค่อยรู้จัก

            หากพูดถึงการ์ตูนดิสนีย์แล้วล่ะก็ไม่ว่าใครก็ย่อมต้องรู้จักแทบทุกเรื่องไม่ว่าจะเป็นการ์ตูนหมวดหมู่เจ้าหญิงของดิสนีย์ ผู้กล้าหาญในตำนานของดิสนีย์ หรือแม้แต่การ์ตูนแนวสัตว์ของดิสนีย์ และแน่นอนว่าเมื่อเราหลงรักการดูการ์ตูนดิสนีย์ก็ย่อมต้องชื่นชอบการฟังเพลงประกอบดิสนีย์ที่มักจะขึ้นมาในฉากสำคัญ ๆ จนดูอีกรอบแล้วก็ร้องตามได้เลย เพราะเพลงการ์ตูนดิสนีย์นั้นได้ชื่อว่าเป็นเพลงที่มีความไพเราะ ความหมายดีลึกซึ้งกว่าการ์ตูนของค่ายอื่น และทำนองกับเนื้อเพลงก็ติดหูมากจนแม้จะเอามาทำเป็นภาพยนตร์ หากใช้เพลงเดิม ผู้คนก็ย่อมต้องยกนิ้วให้และลุ้นว่าเพลงเหล่านี้จะถูกรีเมคใหม่ในแบบความไพเราะที่พัฒนาขึ้นรูปแบบไหนโดยเฉพาะเพลงการ์ตูนดิสนีย์รักโรแมนติก ไม่ว่าจะเพลง Reflection, เพลง Beauty and The Beast, เพลงโลกใหม่สวยงาม, เพลงอาลี และเพลงอื่น ๆ ที่คุณรู้จักดี แต่ก็ยังมีเพลงประกอบการ์ตูนดิสนีย์รักโรแมนติกบางเพลงที่ไม่ค่อยมีคนรู้จักกันนักทั้งที่เพลงออกจากไพเราะขนาดนี้ทำให้เราที่เป็นสายชอบเพลงดิสนีย์ทุกเพลงไม่สามารถปล่อยให้เพลงเหล่านี้ถูกมองข้ามได้จึงนำมาเสนอพวกคุณให้ลองฟังกัน…

“เพลง Pop” เพลงใหม่มิกซ์แนวสุดเก๋จาก “Logitech” x “Polycat”

            สวัสดีสายคนที่รักการฟังเพลงยุค 80’s กับเพลงยุคสมัยใหม่ทั้งหลาย! เวลานี้ใครบ้างที่กำลังรอฟังเพลงใหม่จากวง Polycat บ้างยกมือขึ้น มา ๆ ๆ เราจะพาทุกคนมามันส์กับเพลงใหม่ของวง Polycat ที่ครั้งนี้ไม่ได้มาแค่วงเดียว แต่ยังจับคู่กับ Logitech ที่ทำให้ได้ความใหม่แกะกล่องทั้งการปล่อยเพลงและแนวเพลงใหม่ ๆ แต่ยังคงสไตล์เอกลักษณ์ความเป็น Polycat ไว้ดังเดิมอยู่ซึ่งจะทำให้คุณได้เติมเต็มความสุขไปกับสีสันใหม่ ๆ ที่ไม่ช้าก็จะได้รับจากวงนี้อย่างแน่นอนในเพลงที่ชื่อว่า “เพลง Pop” ซึ่งครั้งแรกที่หลายคนเห็นชื่อเพลงก็อาจจะสงสัยว่านี่คือชื่อเพลงจริง…

“โต๊ะริม” เพลงใหม่สุดเขินแอบ ๆ จาก “นนท์ ธนนท์”

            คุณเคยมีโมเม้นท์นี้หรือไม่?  โมเม้นต์ที่เราเฝ้าฝันถึงใครสักคนที่อยู่ใกล้ ๆ ห่างจากเราเพียงไม่กี่ก้าวแต่กลับไม่กล้าที่จะเข้าไปหาเขา เพราะเขาดูเป็นคนที่น่าหลงใหลเกินเบอร์ ไม่ว่าใครก็เข้าหาเขาจนขนาดเรายังทำตัวไม่ถูกและแขนขาระโหยโรยแรงหมด แน่นอนว่าครั้งหนึ่งในช่วงวัยเรียนทุกคนย่อมต้องเคยผ่านมาแล้ว และเจอรักแรกที่ทำให้หัวใจเราฟูได้ ในวันนี้เอง นนท์ ธนนท์ก็จะมาถ่ายทอดความอินเลิฟฉบับใหม่เป็นตัวแทนของทุกคนในเพลงสุดปังที่ฟังแล้วถึงกับเขินเว่อร์ ๆ อย่าง “โต๊ะริม”กัน ซึ่งบอกเลยว่าเห็นชื่อเพลงสั้นแบบนี้แต่ชวนให้เราฉงนมากว่า โต๊ะริมคืออะไร? มีความหมายแฝงหรือไม่? แล้วจะอินเลิฟมากกว่าเพลงอื่นตามอย่างที่ใคร ๆ ก็ชวนให้มาฟังกันจริงหรือเปล่า? หากคุณอยากรู้ว่าครั้งนี้หนุ่มนนท์ ธนนท์จะมาเติมเต็มสีสันสีใดให้แก่ความรักบ้างก็มาอ่านรีวิวเพลงกันเลย ทำความรู้จักกับเพลง “โต๊ะริม…

“Pillow Pillow” เพลงอุ่นใจ อยากให้เธอพักพิงจาก “Plastic Plastic”

         ในบางครั้งวันที่เราเหนื่อยก็ย่อมที่จะอยากพักบ้าง ไม่ว่าจะเป็นที่ไหนหรือเมื่อไหร่ก็ไม่มีอะไรที่เราต้องการสำหรับพักผ่อนมากกว่าหมอนอีกแล้ว จึงไม่แปลกที่เพลงยุคใหม่มากมายจะนำสิ่งของสุดนุ่มนิ่มน่ากอดน่าพิงศีรษะเพื่อความสบายอย่าง “หมอน”มาเป็นแรงบันดาลใจในการทำเพลงรักหลากหลายเพลงซึ่งมักจะเป็นเพลงหวานกับเพลงแนวอบอุ่นหัวใจที่เราชอบมาก จนกระทั่งวันนี้พอเราเห็นเพลงหนึ่งที่ชื่อว่า “Pillow Pillow” เด้งขึ้นมาในหน้าแรกของยูทูปและเพิ่งออกใหม่ได้ไม่นานจึงรีบเข้าไปกดฟังทันทีซึ่งก็ต้องบอกเลยว่าเนื้อหาเพลงกับทำนองน่ารักชวนให้เคลิบเคลิ้มอบอุ่นมากเลยสำหรับคนวัยใสและผู้หญิงที่ชอบเพลงแนวรีแล็กซ์สบาย ๆ หากคุณอยากหาเพลงใหม่ ๆ ที่เหมาะแก่การนอนฟังให้ฝันดีแล้วล่ะก็เราไม่รีรอที่จะแนะนำเพลง “Pillow Pillow” ของ “Plastic Plastic” ให้คุณได้มาฟังกันเลยในวันนี้ ทำความรู้จักกับเพลง “Pillow Pillow – Plastic Plastic”…

‘อีกนิดเดียว | This Close’ ซิงเกิลใหม่ของวงพระรอง ‘POLYCAT’

กับสถานะเฟรนด์โซนที่ใกล้แค่ไหนก็เหมือนไกล ไม่ใช่แพลงแอบรักก็ไม่ใช่ ‘POLYCAT’ สามหนุ่มจากค่าย Smallroom ที่ประกอบก้วย นะ รัตน จันทร์ประสิทธิ์ (ร้องนำ), เพียว วาตานาเบะ (เบส) และ โต้ง พลากร กันจินะ (ซินธิไซเซอร์) กับซิงเกิลล่าสุด ‘อีกนิดเดียว | This Close’ ที่เป็นเหมือนบทเพลงแทนใจของคนที่แอบคิดไปเอง ว่าเค้าจะหันมารักในซิงเกิล…

“นอนไม่หลับ (Melatonin)” เพลงล่าสุดจาก Safeplanet ที่เพิ่งปล่อย MV ออกมา

ในเวอร์ชั่นอาร์ทสุดเจ๋ง จากทีมโปรดักชั่นชาวญี่ปุ่นชื่อดัง  ‘นอนไม่หลับ (Melatonin)’ mv version ที่หลังจากที่วง Safeplanet ไปได้เพียง 2 สัปดาห์ กระแสก็ดีเกินต้าน จนทำให้ 3 หนุ่ม วง Safeplanet ที่ประกอบไปด้วย เอ – ฐิติภัทร อรรถจินดา (ร้องนำมือ/กีตาร์), ดอย –…

Ladybug’ เพลงใหม่ฟีลน่ารักจาก Numcha ซิงเกิลแรกของปีที่ฟังแล้วหัวใจสดใส

‘Ladybug’ ซิงเกิลล่าสุดจากศิลปินสาวเสียงใส Numcha เจ้าของเพลงรักฟีลกู้ดที่หลังจากที่ได้ปล่อยซิงเกิล “Merry Midnight” ที่ได้ร่วมผลงานกับ Kuo ฟรอนต์แมนจากวงอินดี้แถวหน้าของไต้หวันอย่าง Sunset Rollercoaster ไปในช่วงเดือนธันวาที่ผ่านมา วันนี้ Numcha ศิลปินสาวที่มีเสียงเป็นเอกลักษณ์และมาพร้อมกับแนวดนตรี Indie pop, City pop พร้อมแล้วที่จะให้ทุกคนได้รูจักกับเพลงใหม่อย่าง ‘Ladybug’ ‘Ladybug’ การเปรียบเทียบความรักและความรู้สึกทุกครั้งที่เมื่อเราได้เจอคนคนนี้ก็จะรู้สึกถึงสีฟ้าสีเขียวและมี Ladybug อยู่รอบๆ…