สำหรับการจัดเลี้ยงฉลองงานแต่งงาน ย่อมมีคู่บ่าวสาวหลายคู่ที่นิยมจัดงานแต่งงานตอนกลางคืนซึ่งเป็นช่วงเวลาที่แขกเหรื่อจะว่างมาแสดงความยินดีในงานของตัวเองได้มากที่สุด และด้วยบรรยากาศยามกลางคืนที่มีความเงียบสงบ การบรรเลงและร้องเพลงในงานเลี้ยงฉลองแต่งงานช่วงเวลานี้จึงเป็นช่วงที่ทำให้งานแต่งงานมีบรรยากาศโรแมนติกมากที่สุด ยิ่งหากได้เพลงที่มีทำนองไพเราะงดงามเข้ากับช่วงเวลากลางคืนที่เต็มไปด้วยพระจันทร์และดวงดาวระยิบระยับสองสว่างท่ามกลางความมืดแล้วล่ะก็จะเป็นสีสันที่ชวนให้แขกเหรื่อและคู่บ่าวสาวรู้สึกสุขใจกับการส่งท้ายพิธีการสำคัญเป็นอย่างมาก ซึ่งคงไม่มีเพลงแนวใดจะเหมาะกับการกินเลี้ยงฉลองงานแต่งตอนกลางคืนได้เท่ากับเพลงลูกกรุงอีกแล้ว ไม่ว่าคุณจะเป็นคนรุ่นใหม่หรือเป็นคนที่มีอายุน้อยก็จะเคลิบเคลิ้มไปกับเพลงลูกกรุงที่ฟังแล้วพิเศษกว่าวันอื่น ๆ มาก จะมี 3 เพลงลูกกรุงใดที่โดดเด่นจนต้องใส่ในลิสต์ของนักร้องที่เข้ามาถ่ายทอดความไพเราะในค่ำคืนฉลองแต่งงานบ้าง ไปดูกันเลย

“คิดถึง(จันทร์กระจ่างฟ้า)” เพลงลูกกรุงสำหรับเลี้ยงฉลองแต่งงานกลางคืน

            “คิดถึง(จันทร์กระจ่างฟ้า)” เป็นเพลงลูกกรุงที่มีทำนองแบบตะวันตก ได้กลิ่นอายลึกลับ สร้างความหลงใหลเคลิบเคลิ้มราวกับอยู่ในโลกแห่งความฝัน โดยต้นฉบับมาจากเพลง “Gypsy Moon” ของ “Richard Crooks” ที่มีสไตล์เพลงแบบคันทรี่ของชนเผ่ายิปซี ให้ความหมายงดงามของโลกยามราตรีที่สวยราวเมืองในฝันจากแสงของดวงจันทร์ที่เปล่งประกายกระจ่างฟ้าที่ประดับไปด้วยหมู่ดาวซึ่งหากเปรียบกับคนก็คงเป็นความงดงามหาใดเหมือนของหญิงสาวที่ตัวเองหลงรัก รู้สึกคิดถึงทุกนาที เหมาะกับการเลี้ยงฉลองแต่งงานกลางคืน

ลิงก์ที่เกี่ยวข้องกับ “เพลงคิดถึง(จันทร์กระจ่างฟ้า)”

คิดถึง – จันทร์กระจ่างฟ้า” (Gypsy Moon) ขับร้องโดย Dr.Paul Skywalker

“ชีวิตฉันขาดเธอไม่ได้” เพลงลูกกรุงสำหรับเลี้ยงฉลองแต่งงานกลางคืน

            “ชีวิตฉันขาดเธอไม่ได้” เป็นเพลงลูกกรุงที่มีทำนองคลอไพเราะจากเครื่องดนตรียุคใหม่ที่ผสานกับเครื่องดนตรีจีนและเมื่อทำนองถูกนำมาเคล้ากับเสียงร้องขับขานสูงแบบโอเปร่าที่เปล่งออกมาด้วยความสุขก็ทำให้คนฟังต้องหลับตาลงฟังด้วยความอินเหมือนตกอยู่ในห้างแห่งความรัก อีกทั้งยังเป็นเพลงเต้นรำได้ด้วยซึ่งเหมือนเราได้หลุดมาอยู่ในภัตตาคารจีนสมัยก่อนที่มีการร้องเพลงต้อนรับแขกและทำกิจกรรมร่วมกับคนรักได้อย่างมีความสุข ดั่งเพลงที่บอกถึงความสุขที่ได้อยู่เคียงคู่กับคนรักซึ่งไม่มีสุขใดจะเสมอกว่านี้อีกแล้ว จึงเหมาะกับการเลี้ยงฉลองแต่งงานกลางคืน

ลิงก์ที่เกี่ยวข้องกับ “เพลงชีวิตฉันขาดเธอไม่ได้”

แนน สาธิดา | ชีวิตฉันขาดเธอไม่ได้ |

“หยาดเพชร” เพลงลูกกรุงสำหรับเลี้ยงฉลองแต่งงานกลางคืน

            “หยาดเพชร” เป็นเพลงลูกกรุงที่เหมาะกับการเลี้ยงฉลองแต่งงานกลางคืนที่ใครฟังก็ต้องน้ำตาไหลตามด้วยความซาบซึ้งใจ ด้วยทำนองที่หวานแฝงด้วยความอ่อนโยน บอกเล่าถึงคุณค่าของคนรักที่เปรียบดั่งเพชรงามน้ำหนึ่งที่ส่องสว่างในหัวใจของคนที่รักตลอดเวลาแม้จะอยู่ท่ามกลางความมืดมนแค่ไหน ซึ่งเพลงนี้ต้นฉบับคุณชรินทร์ นันทนาครเคยร้องให้เป็นของขวัญแก่คุณเพชราซึ่งเป็นภรรยาของท่านมาแล้ว จึงเป็นเพลงลูกกรุงระดับตำนานในงานแต่งงานช่วงกลางคืนเลยก็ว่าได้

ลิงก์ที่เกี่ยวข้องกับ “เพลงหยาดเพชร”

หยาดเพชร – ชรินทร์ นันทนาคร (Official Audio)

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#เพลงลูกกรุง #เพลงเพราะงานเลี้ยง #เพลงเก่าอมตะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *