เมื่อจบพิธีการสำคัญทุกอย่างของงานแต่งงานไปแล้วก็ได้เวลาของการแดนซ์มันส์ ๆ ในอาฟเตอร์ปาร์ตี้ที่มีเพียงคนที่สนิทสนามกับคู่บ่าวสาวแบบรู้จักกันดีจนสามารถแสดงออกกันได้อย่างเปิดอก ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนหรือญาติพี่น้องซึ่งส่วนใหญ่จะเป็นคนที่อายุใกล้เคียงกันที่อยู่ร่วมเฉลิมฉลองแบบสนุกสนานสุดเหวี่ยงในอาฟเตอร์ปาร์ตี้งานแต่งงาน ยิ่งมีเพลงที่มันส์แล้วด้วยก็ยิ่งช่วยสร้างบรรยากาศภายในอาฟเตอร์ปาร์ตี้ให้มีแต่รอยยิ้มและเสียงหัวเราะส่งท้ายชีวิตอิสระเสรีที่กำลังจะเริ่มต้นด้วยภาระหน้าที่และความมั่นคงของชีวิตคู่อย่างสมบูรณ์ในอีกไม่กี่ชั่วโมง วันนี้เราจึงอยากมาแนะนำแนวเพลงที่เหมาะกับอาฟเตอร์ปาร์ตี้ของงานแต่งงานให้คุณได้ใช้เป็นตัวเลือก หากเลือกแนวเพลงเหมาะก็จะทำให้อาฟเตอร์ปาร์ตี้คอมพลีทยันหมดแก้วกันทีเดียวเชียว มาดูกันเลยว่ามีแนวเพลงไหนกันบ้างที่ต้องโดนจัดแบบแดนซ์กระหน่ำ

แร็พ

            อาฟเตอร์ปาร์ตี้งานแต่งทั้งทีก็มีเพลงที่เป็นแนวใหม่ ๆ โดนใจวัยรุ่นอย่างแร็พมาช่วยสร้างสีสันให้เราสามารถจับกลุ่มเต้นแข่งกันแร็พตามเพลงพร้อมกับท่าทางแดนซ์ที่ตรงกับจังหวะเพลงได้อย่างมันส์ ๆ โดยแบ่งทีมเจ้าสาวกับทีมเจ้าบ่าวแข่งกันเต้นและร้องเพลงแร็พกันได้แบบมันส์ ๆ ถ้าทีมไหนแพ้ต้องเต้นหรือถูกทำโทษด้วยวิธีสุดเด็ด ซึ่งจะเหมือนเป็นเกมสนุก ๆ ที่สร้างสีวันความแปลกใหม่ให้แก่อาฟเตอร์ปาร์ตี้ได้ด้วย รับรองว่าสีสันความสนุกสนานหลากหลายแบบหยุดไม่ได้เลย

ป๊อป

            เพลงป๊อปที่ถูกนำมาใช้ในอาฟเตอร์ปาร์ตี้งานแต่งมักจะออกแนวเร็วแต่มีทำนองใส ๆ ที่ทำให้นึกถึงวันวานสมัยที่ยังถือกระเป๋านักเรียนมัธยมอยู่ ซึ่งสามารถเต้นเป็นคู่หรือเต้นรวมกลุ่มกันได้อย่างอิสระแบบไม่เร็วมาก สบาย ๆ ชิลล์ ๆ และทำให้รู้สึกถึงความสดใสในทำนองเพลงจนอยากจะร้องตามไม่มีหยุด อาจมีการสลับกลุ่มกันเต้นตามท่าทางประจำในแต่ละเพลง หรือเต้นโต้ตอบกันกำได้หากเป็นเพลงป๊อปแบบรัก ๆ ทำให้ค่ำคืนนี้เต็มไปด้วยอิสระจนลืมโลกและลืมอายุได้เลย

ร็อค

            อยากแดนซ์แบบไม่หยุดและเพิ่มอะดรีนาลีนแล้วล่ะก็ต้องจัดเพลงแนวร็อคให้อาฟเตอร์ปาร์ตี้งานแต่งของคุณไปเลย ยิ่งเสียงเบส กลอง กับกีต้าร์ดังแบบกระหึ่มพร้อมกับการดื่มเครื่องดื่มสุดซ่าสุดจี๊ดเมื่อไหร่ก็ยิ่งทำให้รู้สึกผ่อนคลายและมันส์ราวกับได้หลุดออกจากกรอบทั้งหลายทั้งปวงที่ต้องรักษาภาพลักษณ์ตั้งแต่เข้าพิธีการแต่งงานซึ่งเวลานี้เราสามารถเป็นอิสระท่ามกลางเสียงเพลงที่ทำให้เราปลดปล่อยตัวเองได้เป็นอย่างดีแล้ว ยิ่งเป็นคู่บ่าวสาวแล้วล่ะก็เพลงร็อคจะทำให้ต่างฝ่ายเปิดใจและแสดงออกให้กันได้มากขึ้นด้วย

รูปภาพประกอบ : Pixabay

#เพลงอาฟเตอร์ปาร์ตี้ #แนวเพลงปาร์ตี้ #เพลงสนุกเต้นได้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *