ซักนิด เพลงรักต้อนรับหน้าฝน จาก PREM feat. วัชราวลี (Whatcharawalee)

“ซักนิด” เพลงรักสุดโรแมนติกจาก PREM “เจ เทพหัสดิน ณ อยุธยา” หรือ “เจ PREM” นักร้องหนุ่มที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการเพลงนานกว่า 10 ปี ซึ่งหลังสถานการณ์โควิด-19 เริ่มคลี่คลาย PREM ก็ได้ปล่อยซิงเกิล“ซักนิด” เพลงรักที่มีกลิ่นอายยุค 60-70 ฟังสบายและเหมาะกับการเปิดฟังคลอ ๆ ในวันฝนพรำ ซึ่งในเพลง “ซักนิด” มีความพิเศษที่ได้…

ยังจำรักเดียว กับเพลง “Nothing’s Gonna Change My Love for You” ได้หรือไม่?

            ในช่วงยุค 80’s คนไทยอาจจะนิยมฟังเพลง T- Pop หรือเพลงแนวคันทรี่ในประเทศกันเป็นจำนวนมาก เพราะเรียกได้ว่าเป็นช่วงการผลัดเปลี่ยนของวงการเพลงไทยยุคเก่าและยุคใหม่ที่ทำให้สไตล์เพลงมีความลงตัวแบบกลาง ๆ เกิดเสน่ห์ที่ดึงดูดให้อยากฟังซ้ำไปซ้ำมาตลอดทั้งวัน แต่ขณะเดียวกันในประเทศสหรัฐอเมริกาก็มีเพลงรักโรแมนติกที่กำลังบูมอย่างเพลง “Nothing’s Gonna Change My Love for You” ซึ่งมีทำนองที่ไพเราะและหวานซึ้งกินใจจนโด่งดังและเป็นที่นิยมขึ้นชาร์ตอันดับต้นติดหูข้ามน้ำข้ามทะเลมาจนถึงเมืองไทยทำให้เหล่าคนที่ชอบฟังเพลงสากลหรือเพลงจากต่างประเทศนั้นชื่นชอบกันมาก สุดท้ายเพลง Nothing’s Gonna Change My Love…

I ไม่ O (IXO) ซิงเกิ้ลใหม่จาก Billkin ที่เราจะได้เห็น 5 ลุค 5 เสน่ห์จากหนุ่มคนนี้

I ไม่ O (IXO) ซิงเกิ้ลใหม่ที่มาพร้อมความสดใสจากศิลปินหนุ่มมาแรงแห่งยุค Billkin (บิวกิ้น พุฒิพงศ์ อัสสรัตนกุล) หนุ่มมากความสามารถจากค่ายนาดาว มิวสิค โดยเพลง I ไม่ O (IXO) มาในแนวดนตรีสไตล์โซลที่มีกลิ่นอายดนตรีแบบ City POP จากฝั่งญี่ปุ่นพร้อมจังหวะสนุก ๆ ชวนโยก โดยในเพลง I ไม่…

มาแรงกับเพลงฟีล R&B ใหม่ “So Over You – มัจฉา”

            เรียกได้ว่าสมัยปัจจุบันนี้ไทยเรามีแต่เพลงป๊อปที่ปล่อยออกมาในทำนองใส ๆ สบาย ๆ จนคนยุคใหม่อาจจะชินกันกับเพลงทำนองชิลล์ ไม่หนัก และผ่อนคลาย แต่ถ้าหากอยากได้ฟีลความหนักแน่นและระบายออกมาแบบโมเดิร์นออกตะวันตกหน่อยล่ะก็ต้องไม่พ้นเพลงแนว R&B รู้หรือไม่ว่าเมื่อก่อนนี้เพลงแนว R&B โด่งดังยิ่งกว่าเพลงป๊อปเสียอีกซึ่งจุดที่ทำให้เพลงแนวนี้ในเมืองไทยเป็นที่นิยมแรกเริ่มก็มาจากอเมริกาที่มีเพลงฝรั่งมากมายมาให้เราฟังแล้วรู้สึกอยากแดนซ์ ฟังชิลล์ได้แบบมีทำนองและคำร้องที่สำเนียงเข้ากับจังหวะได้อย่างน่าหลงใหลจนไม่ว่าใครก็ต้องร้องตามมาถึงตอนนี้เพลงแนว R&B ในอเมริกาก็ยังคงเป็นที่นิยมเหมือนเดิมหรืออาจเป็นเอกลักษณ์ก็พูดไม่ผิดหรอก ด้วยเพราะวงการเพลงไทยห่างหายจากเพลงแนว R&B ไปนาน ในที่สุดค่าย White Fox GMM Grammy ก็ได้ปล่อยเพลงใหม่ของศิลปินหญิงดาวรุ่งที่แฟนคลับติดตามอย่างล้นหลามอย่าง…

‘เมะ’ เพลงใหม่จาก The TOYS ที่อยากชวนคนที่ชอบมาดูอนิเมะด้วยกัน

‘เมะ’ (kiss by kiss) เพลงใหม่จากใจคนแอบรัก เพลงของคนที่แอบมีความหวังอยู่ในใจว่าใครคนนั้นจะหันมาสนใจเราในวันที่เธอกับเขานั้นเลิกกันแล้ว โดยเพลง ‘เมะ’ (kiss by kiss) คือเพลงจากศิลปินสุดติสท์ สุดอินดี้แห่งยุค อย่าง “THE TOYS” (เดอะ ทอยส์) หรือ “ทอย – ธันวา บุญสูงเนิน” ศิลปินจากค่าย What…

“ฉันขอโทษในทุกอย่าง – Pause ft.ที Jetseter” ถ้อยคำจากความเงียบที่อยากบอก

            คำขอโทษในวันที่สายเกินไปจะมีค่าอะไรในเมื่อเราไม่ได้พูดไปตอนที่ยังมีโอกาสและเขาก็ไม่อาจจะรับรู้หรือสัมผัสถึงมันได้อีกแล้ว ในวันนี้เราจะนำเพลง “ฉันขอโทษในทุกอย่าง” ของเฟ้นท์ วง Pause ที่ฟีจเจอริ่งร่วมความไพเราะกับที วง Jetseter อันเป็นเพลงประกอบซีรีย์แนวสืบสวนและความรักเรื่อง “คือเธอ Remember You” ซึ่งเป็นซีรีย์ที่รีเมคมาจากต้นฉบับของเกาหลีอันโด่งดัง ต้องบอกเลยว่าหากใครที่ได้ฟังเพลงนี้ย่อมจะติดหูตั้งแต่ครั้งแรกที่ได้ยินเลยก็ว่าได้ เพราะด้วยน้ำเสียงอันทรงพลังในการถ่ายทอดอารมณ์ความเจ็บปวดในใจและความรู้สึกผิดกับการหลอกตัวเองที่ถ่ายทอดออกมาจากอารมณ์ที่ต้องใช้จินตนาการสูงของหนุ่มเฟ้นท์กับทีแล้ว ทำให้เพลงฉันขอโทษในทุกอย่างกลายเป็นหนึ่งในเพลงประกอบซีรีย์คุณภาพที่แม้จังหวะจะเรียบ แต่ก็เศร้าได้ใจแฟนคลับจริง ๆ ทำความรู้จักกับเพลง “ฉันขอโทษในทุกอย่าง – Pause ft.ที…

ทะลุล้านฟีลแอบรักในเพลง “เก็บ (Hidden) – Fluke Natouch”

            ผ่านไปเกือบปีแล้วกับเพลง  “เก็บ (Hidden) –  Fluke Natouch”ที่แม้ยอดวิวจะแตะล้านไปแล้วภายในเวลาไม่นานหลังจากที่ตัว MV ได้ถูกปล่อยออกมา แต่ก็ยังมีคนเข้ามาดูกันอีกหลายรอบในทุกวันจนถึงวันนี้ทำให้ยอดวิวพุงสูงขึ้นมากกว่าเดิมจนติดชาร์ตเพลงดังทางยูทูปในที่สุดซึ่งส่วนใหญ่คนที่เข้ามาดูจะเป็นกลุ่มคนโสดและกลุ่มคนที่กำลังแอบรักใครสักคนที่ไม่สามารถบอกเขาได้ ต้องเก็บไว้ในใจเหมือนกับฟลุ๊คที่แบบนี้ก็คงจะดีแล้ว แต่อย่างน้อยก็อยากให้เพลงนี้แก่เขาด้วย เผื่อว่าจะได้เห็นปฏิกิริยาเอะใจของเขาบ้าง เราก็อยากจะรู้ว่าเขาจะรู้สึกอย่างไรเหมือนกันเมื่อได้ฟังเพลงนี้แล้วมองตาเราช่วงระยะเวลาสั้น ๆ แต่หากใครยังไม่ได้ฟังแล้วอยากรู้ว่าเพลงนี้จะสามารถบอกคนที่คุณแอบรักได้อ้อม ๆ จริงหรือไม่ก็ต้องมาฟังกันเลย แล้วคุณจะรู้ว่าเพลงนี้อาจเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุดสำหรับคุณเอง ทำความรู้จักกับเพลง “เก็บ (Hidden) –  Fluke Natouch”…

มาแล้วกับเพลงใหม่ของเมฆ จิรกิตติ์ “แค่…(Just So You Know)”

            มาอีกเพลงแล้วกับโปรเจ็กต์เพลงคอนเซ็ปต์ “BOYS DON’T CRY” ของช่อง GMM ที่จะมาทำให้คุณเจ็บปวดกับความรักจนต้องกล้ำกลืนฝืนน้ำตาให้ตัวเองเข้มแข็งกับเพลงของศิลปินหนุ่มคุณภาพมากมายที่จะมาเป็นตัวแทนเพื่อนร่วมเจ็บให้เข้าถึงผู้ชายหลายคนที่กำลังอกหักในรูปแบบของตัวเอง เพราะทุกคนอกหักจากสาเหตุและสถานการณ์ที่แตกต่างกันไปจึงต้องมีการบอกเล่าหลายอารมณ์ให้ตรงกับตัวของพวกคุณมากที่สุด เราเชื่อว่าเพลงเหล่านี้จะทำให้คุณเข้าใจในความรู้สึกของตัวเองราวกับมีเพื่อนหัวอกเดียวกันคอยปลอบโยนอยู่ข้าง ๆ จนค่อย ๆ ทำใจได้ดีขึ้นเพราะใน 1 วันไม่ได้มีคุณคนเดียวที่อกหักหรอก แต่ยังมีอีกหลายคนที่เจ็บปวดจากความรักไม่แพ้คุณเหมือนกัน ซึ่งวันนี้ก็ถึงคิวของนักร้องหนุ่มสุดหล่อขวัญใจคนเอเชียอย่าง “เมฆ จิรกิตติ์” ที่ได้ปล่อยเพลงใหม่ของตัวเอง “แค่…(Just So You Know)”ออกมาให้คนอกหักกันอีกเพลงแล้ว…

จัดเต็ม 2 เวลาคู่ขนานไปกับเพลง “อีกไม่ช้า – Potato ft.Slot Machine”

            โลกของเรามีอยู่ 2 เวลาหลักในการดำรงชีวิตของมนุษย์ที่ต้องปรับตัวเพื่อรับความแตกต่างให้ได้ นั่นก็คือ เวลากลางวันและเวลากลางคืน ที่บางครั้งเรารู้สึกว่ามันสร้างผลเสียหลายอย่างให้แก่ชีวิตของเรา รวมถึงจิตใจที่ทำให้รู้สึกถึงการพลัดพรากสำหรับบางคนที่มาถึงเร็วมากขึ้น ทั้งที่ความจริงแล้วมันคือจิตใจของเราเองทั้งนั้น ธรรมชาติของโลกเราสร้างเวลา 2 เวลาคู่ขนานมาให้เราเพื่อความสมดุลของโลกไม่ต่างจากคู่ชายกับหญิงที่ต้องมีการเคียงคู่กันเพื่อสืบทอดความรักและสร้างประชากรของโลก ไม่ให้โลกนั้นต้องถึงคราวหยุดนิ่งในสภาพแวดล้อมและหมุนแบบโดดเดี่ยวท่ามกลางความงดงาม การมีความสมดุลแบบคู่ขนานของโลกจึงต้องเป็นเช่นนั้น ซึ่งวันนี้วงโปเตโต้กับวง Slot Machine ก็จะมาถ่ายทอดความสมดุลนั้นให้เราได้เห็นกันในมุมมองแปลกใหม่ที่เราอาจไม่เคยคาดคิดมาก่อนให้ได้เข้าใจธรรมชาติและความยั่งยืนในรักของมนุษย์ท่ามกลางเวลาที่แตกต่างของกลางวันและกลางคืนกัน ทำความรู้จักกับเพลง “อีกไม่ช้า – Potato ft.Slot Machine”            …

เพลงมาแรง XL – SILVY เพราะความสวยมีมากกว่า Beauty Standard

เพลงใหม่ XL – SILVY ซิลวี่ เพลงไทยเพราะ ๆ ที่สาว ๆ ควรฟัง เรียกว่าปังแบบหยุดไม่อยู่จริง ๆ ทั้ง ๆ ที่เพิ่งจะปล่อยเพลงมาได้ไม่นาน สำหรับเพลงใหม่ของ ซิลวี่ ภาวิดา มอริจจิ อย่างเพลง XL – SILVY โดยเป็นซิงเกิลเพลงของเธอที่อยู่ภายใต้สังกัด Warner…